banne_logo_chuan_le_van_thiem
fcbk youtube googlepluscircleiconpng twitter

Bài phát biểu của học sinh trong lễ tổng kết năm 2016 -2017

Lời đầu tiên cho phép e gửi lời đến tất cả các thầy cô và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng. Giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường Lê Văn Thiêm yêu dấu, để bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Em thầm cảm ơn dịp cuối cấp đã cho em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này…

dsc_0404300x199

Nguyễn Kim Anh, học sinh lớp 12A1 gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô.

 

Lời đầu tiên cho phép e gửi lời đến tất cả các thầy cô và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng. Giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải rời ghế nhà trường, xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường Lê Văn Thiêm yêu dấu, để bước đi trên đoạn đường hoàn toàn mới của cuộc đời. Em thầm cảm ơn dịp cuối cấp đã cho em có cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này…

Đúng như người ta vẫn nói : “ Đời học sinh thì cấp ba vẫn là vui nhất”, và niềm vui đó sẽ chỉ theo chúng em hơn hai mươi ngày nữa thôi. Và có lẽ chúng em sẽ không bao giờ quên những ký ức, những kỷ niệm khi được học tập dưới mái trường THPT Lê Văn Thiêm thân yêu này. Cũng lâu lắm rồi, cái cảm giác của lần đầu tiên đặt chân vào trường với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có, hồi hộp có, lo sợ cũng có … Thời gian trôi thật nhanh, thấm thoát cũng đã gần 3 năm, chúng em cũng có rất nhiều kỉ niệm, những câu chuyện mà chúng em sẽ không bao giờ quên.
Thầy đã dạy cho em biết thế nào là lễ nghĩa, là biết cách cư xử cho phải phép. Rồi từng ngày, em đã dần bước lên được những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Thầy luôn dõi theo chúng em. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay cho đến một sai phạm nhỏ, một lần không thuộc bài, thầy đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy là người thầm lặng đưa cho em đến đỉnh cao của kiến thức, hướng cho em tới một tương lai tốt đẹp. Em luôn tự hào vì là học sinh của trương THPT Lê Văn Thiêm , tự hào không chỉ vì được học tập trong một môi trường tốt, mà còn vì em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Ở đây, thầy cô giáo không chỉ đơn thuần là người thầy, người cô mà còn là người cha, người mẹ. Mặc dù còn nhiều sự trắc trở, lo toan từ cuộc sống bên ngoài, nhưng khi ở trên bục giảng, thầy cô luôn thể hiện được niềm kiêu hãnh, tâm huyết với nghề và hơn cả là lòng yêu nghề sâu sắc.
“Con đò độc mộc, mái đầu sương”, đó là câu mọi người dành cho nghề giáo. Trên con đò độc mộc ấy, thầy đã âm thầm lặng lẽ suốt cuộc đời mình chở biết bao nhiêu chuyến đò tri thức cập bến tương lai. May mắn thay em là một trong những người ngồi trên chuyến đò ấy. Thầy quan tâm chúng em từ những lời nói. Thầy dạy em biết quý thời gian, sống có nhân cách để luôn ngẩng cao đầu trong cuộc sống. Em biết thời gian sắp qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại “không ai tắm hai lần một dòng sông” đó là quy luật của tạo hóa mà ta không thể thay đổi. Bài học thầy dạy sao giản dị mà thấm thía vô cùng. Em đã được truyền dạy không chỉ kiến thức trong sách vở mà cả bài học làm người. Với phương châm “dạy làm người trước khi dạy chữ” thầy đã uốn nắn cho em từng chút một, từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sông. Thầy dạy cho em biết yêu thương, chia sẻ, dạy cho em biết chấp nhận thất bại và đứng lên khi vấp ngã… Còn nhiều lắm những yêu thương… Còn nhiều lắm những bài học sâu lắng.

“Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm, làm sao
Em đếm hết công ơn người thầy…”

Đúng vậy, công ơn lớn lao của thầy em khó có thể đền đáp được. Em biết thầy đã kì vọng ở em nhưng em lại khiến cho thầy phải thất vong. Có những lúc em làm thầy phải buồn lòng bởi những lỗi lầm mình gây ra. Những lúc ấy thầy vẫn luôn rộng lòng tha thứ cho những suy nghĩ bồng bột, cho những hành động dại dột của tuổi học trò, cho em cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Công ơn của thầy làm sao có thể kể hết bằng trang giấy, nét bút này.
Em vẫn nhớ mãi thầy đã từng nói : “Học là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công, Hãy làm tất cả những gì có thể và đừng bỏ cuộc khi chưa làm hết sức mình”. Em sẽ không bỏ cuộc, sẽ cố gắng hơn nữa trong các kì thi sắp tới và quan trọng nhất là quyết tâm đặt vào ngưỡng cửa đại học.
Chúng em sẽ cố gắng hết sức đê thầy có thể tự hào về chúng em, để thầy có thể mỉm cười mãn nguyện.
Sau này khi xa trường, khi không có thầy cô, bố mẹ bên cạnh, chúng em sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trên con đường đầy chông gai phía trước. Nhưng chúng em sẽ phấn đấu hết mình dể vượt qua những thử thách ấy bằng chính những tri thức mà thầy cô, bố mẹ đã truyền đạt và kinh nghiệm đã học được từ những năm qua. Giờ đây, trước mắt chúng em là kì thi quan trọng đang chờ đợi: đại học. Em sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt cho kì thi ấy để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bố mẹ và mở đường cho một tương lai tươi sáng.
Nhớ ngày nào đó khi lần đầu tiên bước chân vào trường đã được nghe danh của những thầy cô “nổi tiếng” nghiêm khắc: Thầy Hùng , thầy Sở, thầy Cường… Sẽ nhớ lắm cái cảm giác mỗi lần đi học muộn, chỉ cần nhìn thấy thầy cô là không khỏi chạy thật nhanh vào lớp mặc dù đã tự nhủ nhiều lần : “ Thầy (cô) đâu có làm gì” nhưng sao vẫn sợ đến lạ lùng. Cũng sẽ nhớ mãi thầy Nguyễn Công Sở – Hiệu trưởng nhà trường, với tác phong luôn giản dị, gần gũi với học trò, thầy đã mang lại nhiều đổi mới tích cực cho nhà trường trong thời gian qua. Em cũng sẽ nhớ mãi hình ảnh cô Vũ thị Hảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm GVCN của lớp e cùng cô Phương A (bọn e hay gọi là mẹ nuôi) với cách cô quan tâm, lo lắng, động viên, khích lệ, chúng em luôn cảm nhận được sự thân thương của cô dành cho mình.

“Ngày ngày cắp sách đến trường
Cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy”.

Em cũng sẽ nhớ mãi hình ảnh Thầy Đoàn Mạnh Cường thầy dạy toán của trường em, người thầy luôn mang lại cho học sinh cảm giác vui vẻ nhất, lạc quan nhất và thầy cũng chính là người thầy luôn động viên, khích lệ chúng em học tập và tu dưỡng đạo đức.
Dưới mái truờng THPT Lê Văn Thiêm, ấn tuợng về nghĩa tình thầy cô duờng như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì chúng em đã có. Chính nơi đây, duới mái truờng này nhân cách chúng em đuợc khẳng định và hoàn toàn thiện, là nơi mà các thầy cô giúp chúng em có đủ hành trang để vào đời. Hơn bao giờ hết, chúng em luôn nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm từ các thầy cô. Sự tâm huyết của các thầy cô, đã hun đúc trong tâm hồn chúng em những tình cảm tốt đẹp.
Dù có nói bao nhiêu đi chăng nữa em cũng không thể nào kể hết được những điều tốt đẹp mà thầy cô đã dành cho chúng em. “Cảm ơn thầy đã tận tâm hết mình vì chúng em, cảm ơn cô đã cho em những năm tháng thật tuyệt vời. Cảm ơn thầy cô đã cho em những kỷ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh…” Có lẽ những lời cảm ơn là không bao giờ hết cũng như tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng em cũng không phai qua thời gian. Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12 khóa (2014-2017) nói riêng và học sinh toàn trường nói chung chúng em xin kính chúc thầy cô sức khỏe, niềm vui và sự hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người và mãi là những người chắp cánh ước mơ cho thế hệ học sinh hôm nay và mai sau !!!

Cho dù tung cánh muôn phương
Lòng ta vẫn một mái truờng thân yêu!!!!

VIDEO
banner_tai_lieu
banner_van_ban
baner_lich_cong_tac
baner_album_anh
hanoi
tuynesinh2024_levanthiem
ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN
*Họ tên:
*Ngày sinh:
*Số điện thoại:
*Địa chỉ thường trú:
Email:
*Trường THCS tốt nghiệp:
*Kết quả học tập lớp 8, 9
*Học ngoại ngữ 2 ( Môn Tiếng Nhật ):
 
to_roi_mat_ngoaito_roi_mat_trong

TRƯỜNG THPT LÊ VĂN THIÊM - HÀ NỘI

icon1 Số 44, Ô Cách, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
icon_phone Điện thoại 0243 6526 110 - 0243 877 2156 

icon4 Email: thptlevanthiem@gmail.com
icon5 Vui lòng ghi rõ nguồn "thpt-levanthiem.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website
 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Trong ngày: 173
Trong tuần: 1567
Lượt truy cập: 1277161
Website is designed at tnweb.vn